4 lưu ý để bán nhà phố không rủi ro mà còn được giá

Nhiều người khi đăng bán nhà phố thời gian dài nhưng không có ai ngó ngàng. Và họ cho rằng đó là do mình kém vay mắn, do duyên, do số. Nhưng thực tế, mấu chốt của vấn đề lại hết sức đơn giản, đôi khi nằm ở chính bản thân căn nhà và cách đăng bán chưa hợp lý.

Kể từ khi đăng bán nhà phố, thì bạn phải hiểu một điều là mình đang bắt đầu bước chân vào một cuộc cạnh tranh đầy cam go và thách thức.

Bởi lẽ ngoài căn nhà của bạn thì một khách hàng tiềm năng sẽ còn có rất nhiều lựa chọn khác. Có thể là ngay trong cùng khu vực, trên cùng một con đường với nhà của bạn cũng có nhiều căn nhà khác đang được rao bán.

Vì thế, để có thể bán được nhà phố, người bán phải trả lời được hai câu hỏi: “Vì sao khách hàng sẽ mua nhà của bạn?” và “Bạn sẽ thu hút khách hàng tiềm năng như thế nào?”

Lưu ý khi bán nhà phố: Chuẩn bị cho căn nhà như thế nào?

Một sai lầm rất thường thấy ở những người mới lần đầu bán nhà phố đó chính là họ cứ giữ nguyên hiện trạng căn nhà mà tiến hành đăng bán, tiến hành cho khách xem nhà.

Bởi bản thân bạn đã ở căn nhà này một thời gian dài và đã quá quen thuộc với nó. Nên việc căn nhà trông có dơ một chút, có hư hỏng chỗ này chỗ kia một chút thì bạn cũng cảm thấy không có vấn đề gì.

Nhưng với người mua nhà thì lại khác, với tâm lý là người mất tiền, nên họ sẽ rất kỹ tính trong việc lựa chọn sản phẩm. Cho nên bất cứ một hư hỏng nào đó cũng rất có thể sẽ là thay đổi quyết định mua nhà của khách hàng. Và điều này thực sự rất không đáng bởi đây là vấn đề mà người bán nhà phố hoàn toàn có thể chủ động khắc phục từ trước.

noi-khong-voi-noi-lo-ban-ho-nho-vao-cac-buoc-tu-tham-dinh-gia-nhà-dat-sau-day1-7

Khách mua nhà phố sẽ để ý rất kỹ đến chất lượng cũng như thiết kế nhà

Tiến hành dọn dẹp, tân trang lại cho căn nhà

Trước khi đăng bán nhà phố, bạn cần xem xét lại một lượt căn nhà của mình. Việc này sẽ giúp bạn xác định được ngôi nhà mình đang có ưu điểm, nhược điểm gì có thể ảnh hưởng đến giá bán và quyết định mua nhà của khách hàng. Từ đó đưa ra giải pháp cho hợp lý.

Nên tiến hành dọn dẹp, sắp xếp mọi thứ lại cho gọn gàng, ngăn nắp. Bỏ bớt những món đồ không cần dùng đến, kể cả trong nhà kho. Hãy cố gắng làm sao cho căn nhà có càng nhiều không gian trống càng tốt. Nhưng vẫn phải đảm bảo đầy đủ các món đồ nội thất thiết yếu.

Những vật dụng nào bạn dự định mang đi cũng cần để riêng ra một góc và không nên để chúng dính vào các hình ảnh đăng bán nhà phố. Đừng để khách hàng lầm tưởng và cho rằng bạn đang lừa dối họ.

Cũng cần phải xem xét, tìm biện pháp sửa chữa các hư hỏng. Nhất là những hư hỏng dễ dàng nhận thấy, dễ dàng quan sát bằng mắt thường. Chẳng hạn như sơn lại tường nhà bị bong tróc. Chú ý các cánh cửa và sàn nhà.

Bên cạnh đó, bán nhà phố sẽ khác với căn hộ chung cư ở chỗ, khách mua sẽ rất quan tâm đến vấn đề an ninh, an toàn cho ngôi nhà. Vì vậy, bạn cũng nên tân trang, sửa chữa lại tường rào, và kiểm tra lại hệ thống camera nếu có.

Mua nhà không chị_-13

Bất kỳ một hỏng hóc nào đó cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng bán nhà phố của bạn

Tạo ấn tượng ngay từ bên ngoài

Ngoài nội thất bên trong, thì tiêu chí lựa chọn nhà phố còn được đánh giá thông qua ngoại thất bên ngoài, nhất là với những căn nhà có sân vườn. Để bán nhà phố được nhanh chóng thì bạn cũng cần hết sức lưu ý vấn đề này.

Hãy làm thoáng đãng mặt tiền căn nhà. Đừng để nó bị che chắn bởi những thứ không cần thiết như bảng quảng cáo, đường dây điện, cáp viễn thông… Điều này sẽ làm căn nhà trở nên xấu đi trong mắt người mua và khiến chúng bị giảm giá trị.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn nhá thêm bằng cách tăng cường mảng xanh cho không gian trước nhà. Đây sẽ là điểm nhấn thu hút và giúp việc bán nhà phố trở nên dễ dàng và được giá hơn rất nhiều.

Định giá bán, mấu chốt của việc bán nhà nhanh chóng

Định giá bán nhà phố là một việc khá khó khăn. Bởi khác với căn hộ chung cư, các căn nhà phố dù trên cùng một khu vực cũng sẽ có sự khác biệt rất lớn về quy mô, kết cấu và chất lượng nội thất bên trong.

Điều này đòi hỏi người bán nhà phố phải nắm rõ được các đặc điểm của căn nhà mình cần bán. Và phải am hiểu về tình hình thị trường, giá cả nhà đất trong khu vực. Nếu bạn đưa ra mức giá trên trời thì tất nhiên căn nhà của bạn sẽ chẳng có ai đoái hoài. Còn đưa ra mức giá bán quá thấp thì chẳng khác nào bạn đang tự nhận thiệt thòi về mình.

1-1111112222222222241

Nếu chưa có kinh nghiệm, tốt nhất bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của môi giới, những chuyên gia sẽ giúp bạn bán nhà phố được theo cách nhanh chóng, dễ dàng và được giá nhất

Không chỉ vậy, đưa ra mức giá bán nhà phố hợp lý còn gia tăng khả năng cạnh tranh của bạn trên thị trường, tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Mà với những nhà đầu tư đang kẹt tiền hay cần xoay vốn thì thời gian lại chính là “kẻ thù không đội trời chung”

Đăng tin bán nhà phố như thế nào cho hợp lý?

Tất nhiên, để có sự chuẩn bị trước đó của bạn phát huy được hiệu quả thì bạn cũng cần phải thu hút được khách mua nhà đã. Đừng quên tận dụng lợi thế từ Internet để tối ưu hóa khả năng tiếp cận được khách hàng tiềm năng.

Bạn cũng nên đầu tư xây dựng nội dung đăng tin bán nhà chất lượng về cả nội dung và hình ảnh. Cần phải soạn thảo nội dung sao cho thật rõ ràng và đầy đủ, nhấn mạnh các ưu điểm nổi bật của căn nhà để thêm phần thu hút khách hàng.

Đối với hình ảnh, đòi hỏi phải rõ nét. Thể hiện căn nhà dưới nhiều góc độ, cả bên trong và cả bên ngoài. Ngoài ra, để bán nhà phố hiệu quả hơn bạn cũng nên có một vài miêu tả và hình ảnh về không gian sống xung quanh. Đây cũng là yếu tố mà người mua nhà rất quan tâm.

chi-mat-20-tinh-huong-tranh-chap-pho-bien-nhat-khi-mua-ban-nha-dat-ban-co-trong-so-nay-phan-14-3

Các trang đăng tin bất động sản là lựa chọn rất tốt để bạn có tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả

Chuẩn bị sẵn sàng cho khách xem nhà

Khi khách hàng liên hệ xem nhà, đồng nghĩa cơ hội để bạn có thể chốt được giao dịch đang rất lớn. Vì thế, nên “rèn thép ngay lúc còn nóng”, đừng đánh mất cơ hội chỉ vì căn nhà của bạn chưa được chuẩn bị sẵn sàng cho khách đến xem.

Ngoài ra, hãy chuẩn bị trước những vấn đề mà khách mua nhà có thể hỏi bạn. Chẳng hạn như môi trường sống nơi đây như thế nào?. Sống ở đây sẽ có gì thuận lợi?. Một gợi ý nho nhỏ là rất có thể bạn sẽ đối mặt với các lời đề nghị giảm giá bán nhà phố từ phía khách mua, nên cũng cần có cách ứng xử cho phù hợp để không bị thiệt thòi.

Theo rever.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN MỚI NHẤT

QŨY CĂN NGOẠI GIAO ĐỘC QUYỀN TỪ CHỦ ĐẦU TƯ

Vui lòng điền thông tin để tải file

Quy_can_ngoai_giao.xlsx

Nếu quá trình tải xuống gặp lỗi, vui lòng liên hệ 0983.979.651

Đăng ký thành công !

 

Hệ thống sẽ tự động gửi qua Zalo cho quý khách sau 2 -5 phút. Vui lòng kiểm tra tin nhắn !